THƯƠNG HIỆU UY TÍN 10 NĂM

Giờ làm việc : Weekly: Thứ 2 - Thứ 7 | Daily: 8h00 - 17h00
  Hotline : 024.62.922.852

Doanh nhân Phạm Thị Phượng : “Kinh doanh là nghị lực phi thường của phụ nữ”

Quan điểm về phụ nữ phải “tề gia nội trợ” luôn ăn sâu vào tư tưởng của người Á Đông trong đó có đất nước Việt Nam ta. Ngày nay, người phụ nữ hiện đại luôn biết cách chăm lo cho gia đình mà vẫn thành công trong công việc. Điển hình là Việt Nam có rất nhiều tấm gương nữ doanh nhân thành đạt và được nhiều người ngưỡng mộ. Được may mắn làm quen và trò chuyện với chị Phạm Thị Phượng – giám đốc công ty CP xây dựng và vệ sinh Hòa Mỹ tôi càng thấy khâm phục nghị lực phi thường của người phụ nữ này.

Xuất thân là “dân” công nghệ thông tin những tưởng khô cứng và giản dị nhưng ở chị Phượng luôn toát lên sự duyên dáng, hiện đại và phong thái tự tin.Trải qua nhiều sóng gió của cuộc đời cũng như những tổn thương trong tình cảm càng tôi luyện cho người phụ nữ quê Thái Bình nghị lực cứng cỏi đáng khâm phục.

Kinh doanh là con đường duy nhất để thay đổi cuộc sống

Cái duyên kinh doanh đến với chị ở lúc tưởng chừng như suy sụp và mất niềm tin vào cuộc sống. Chính vì thế, sự lựa chọn duy nhất là phải cứng rắn, cố gắng hết sức để thay đổi cuộc sống của mình. Nhắc đến quá khứ với gương mặt đượm buồn, chị chia sẻ: “Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý muốn của mỗi người. Chị ra trường và kết hôn ngay sau đó nhưng cuộc sống cơ hàn, vất vả cùng với những mâu thuẫn, bế tắc trong chuyện tình cảm khiến chị gần như sụp đổ. Đến với kinh doanh, điều duy nhất chị nghĩ là phải thay đổi cuộc sống của mình”.

Phạm Thị Phượng – Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Vệ sinh Hoà Mỹ

Đối với một người phụ nữ, để đảm bảo sự hài hòa giữa gia đình và công việc là một điều tương đối khó khăn nhưng chị Phượng luôn làm được điều đó. Chị là một người mẹ mẫu mực và luôn là tấm gương cho các con của mình.

Những năm tháng đầu gây dựng Hòa Mỹ, trong văn phòng nhỏ chỉ có giám đốc Phạm Thị Phượng cùng 4 nhân viên với bao khó khăn. Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi được vay mượn từ người thân và bạn bè mới thấy cái “gan” khá lớn của người phụ nữ này. Chị Phượng luôn tâm niệm định hướng kinh doanh về ngành vệ sinh công nghiệp và cải tạo nhà ở và quyết tâm đi theo định hướng đó.

Trong kinh doanh, khâu đầu tiên chị coi trọng là tìm đối tác và tạo dựng thương hiệu để cái tên “Vệ sinh Hòa Mỹ” được phổ biến đối với mọi người. Nhờ có sự am hiểu về công nghệ thông tin, và lợi dụng sức mạnh to lớn của internet chị Phượng xây dựng nên trang web: Vesinhhoamy.com, đây là phương pháp rất mới mẻ lúc bấy giờ và cũng đem lại hiệu quả rất lớn. Công ty hiện có những đối tác “ruột” như: Học viện kỹ thuật quân sự, Công ty chứng khoán Thái Bình Dương, showroom BMW Long Biên… với sự phục vụ của đội ngũ nhân viên tận tụy và có tâm với nghề.

Qua những khó khăn bước đầu cho đến nay, vệ sinh Hòa Mỹ luôn là địa điểm tin cậy cho các cơ quan, tổ chức, các gia đình trên địa bàn Hà Nội gửi gắm những ngôi nhà, trụ sở và văn phòng của mình. Công ty CP xây dựng và vệ sinh Hòa Mỹ ngày nay đang phát triển khá thuận lợi và là nơi tạo việc làm cho hơn 200 công nhân viên chủ yếu là nữ và có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty đã tạo công việc cho rất nhiều phụ nữ nghèo và khó khăn ở các tỉnh

Chị luôn coi sự thành công bây giờ là một điều chị chưa từng nghĩ đến trước đây. Chính những vấp ngã, những tổn thương trong cuộc sống khiến chị có nghị lực để phấn đấu cho cuộc sống tốt hơn. Đó là những động lực thôi thúc chị để theo đuổi con đường duy nhất – con đường thoát nghèo và khẳng định vai trò của bản thân. Sống tình cảm và hay giúp đỡ mọi người, chị Phượng quan niệm kinh doanh cũng giống như làm từ thiện. Chính vì thế Hòa Mỹ luôn là ngôi nhà ấm áp chở che cho những người phụ nữ nghèo và khó khăn trong cuộc sống để họ có công việc, có ích cho xã hội và tự chủ về kinh tế.

Là giám đốc phải có tâm

Chị Phượng luôn quan niệm làm gì cũng phải có tâm và phải biết nghĩ cho mọi người. Chính vì quan điểm đó, trong giai đoạn công ty khó khăn nhất không thể trả lương cho nhân viên nhưng chị không bao giờ nợ lương nhân viên cả mà vẫn phải vay mượn và trả lương đúng ngày cho các chị em trong công ty. Chính vì thế chị luôn được mọi người khâm phục và yêu quý. Trong quan điểm kinh doanh, chị luôn định hướng : “Từ bỏ những hợp đồng lớn để giữ lại những hợp đồng ổn định và tạo việc làm cố định cho nhân viên của chị để mọi người có công việc và lương chắc chắn”.

Chị Phượng luôn là chỗ dựa, luôn dang rộng vòng tay với những người phụ nữ tỉnh lẻ, những người lao động nghèo để cho họ cơ hội được làm việc cũng như cho họ những lời khuyên trong cuộc sống. Ngoài ra, chị còn hay làm từ thiện, kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân khuyên góp để xây trường mẫu giáo cho các trẻ em vùng cao, chia sẻ tấm lòng với những người khó khăn hơn mình.

Là một người phụ nữ thành công trong kinh doanh và đã trải qua nhiều sóng gió của cuộc đời, chị luôn khuyên các chị em phụ nữ bây giờ : “Không nên thụ động mà phải tự lực làm việc, không sống dựa dẫm và phụ thuộc. Chỉ có như vậy người phụ nữ mới có cuộc sống tốt đẹp và rồi hạnh phúc sẽ đến với mỗi người”. Đó cũng chính là những điều chị luôn muốn chia sẻ và gửi gắm.

(Theo Kinhdoanhnet.vn )
http://kinhdoanhnet.vn/doanh-nhan/doanh-nhan-pham-thi-phuong-kinh-doanh-la-nghi-luc-phi-thuong-cua-phu-nu_t114c5n13473

Đánh giá bài viết !

Hay thì Vote sao ngay !

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu vote: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Dịch vụ liên quan

Contact Me on Zalo
0988 844 650